Cách để trở thành một nhà tổ chức sự kiện giỏi

Để trở thành một nhà tổ chức sự kiện giỏi không hề dễ dàng chút nào. Lĩnh vực này mới phát triển ở Việt Nam khoảng vài chục năm. Hơn nữa, đặc thù của nghề nghiệp mang nhiều đặc điểm riêng, không quá hướng đến lý thuyết. Người học ngành này phải luôn rèn luyện, tham khảo, tìm tòi những kinh nghiệm qua người đi trước hoặc qua thực hành.

Nhìn nhận đúng về bản thân mình

Biết được mình đang đứng ở tầm nào là điều vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn biết mình đã có những gì và phải trau dồi thêm ở vấn đề nào.

Bản thân đã có kinh nghiệm ở mức nào

Đối với người mới vào ngành này thì chắc hẳn bạn chưa có nhiều kinh nghiệm để tích lũy cho mình. Những cơ hội để cấp trên giao nhiệm vụ cho bạn là rất ít, nếu có hãy tận dụng triệt để. Tự tin để cố gắng tổ chức một sự kiện đạt được thành công nhất có thể bởi họ nhìn thấy năng lực của bạn và nghĩ rằng bạn hoàn toàn làm được công việc đó.

Đừng nghĩ rằng bản thân chưa có kinh nghiệm mà né tránh những trách nhiệm của mình. Chính thực hành là cơ hội vàng để bạn tích lũy kinh nghiệm nhanh chóng hơn.

Tự tin áp dụng những ý tưởng tiềm năng mà mình nghĩ ra

Nghề tổ chức sự kiện tức là bạn luôn phải sử dụng hết bộ óc của mình, cho ra những sáng tạo và đổi mới. Hãy dành thời gian để suy ngẫm, không suy nghĩ trong một thời gian ngắn được thì dùng thời gian dài để suy nghĩ, áp dụng những mẹo tạo ra ý tưởng nhanh nhất. Khi đó, chắc chắn bạn sẽ có cho mình các ý tưởng mới độc đáo, sáng tạo.

Hãy dùng hết khả năng của mình để động não suy nghĩ, tìm kiếm tất cả các ý tưởng cho sự kiện.

Dành thời gian nhiều hơn cho công việc

Để trở thành một nhà tổ chức sự kiện giỏi, bạn phải dành thời gian nhiều cho công việc của mình.

Đừng chậm trễ những nhiệm vụ mà cấp trên giao phó hay quá deadline với khách hàng.

Một người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp khi tiếp nhận những yêu cầu mà khách hàng đặt ra sẽ bắt đầu lên kế hoạch và vạch định thời gian chi tiết.

Bên cạnh đó học cách quản lý thời gian hiệu quả, chặt chẽ, dành thời gian để làm những việc ưu tiên trước rồi mới làm các việc khác sau.

Luôn học hỏi không ngừng để trở thành một nhà tổ chức sự kiện giỏi

Để trở thành nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp thì cuộc hành trình đến đích của bạn sẽ dài và rất gian nan. Kinh nghiệm là thứ không thể có ngay được mà phải tích lũy dần dần qua thời gian. Để làm được điều đó cần chăm chỉ, luôn luôn có tinh thần tiếp thu học hỏi mọi thứ xung quanh.

Tăng khả năng sáng tạo

Một Event Planner thì một trong những điều cần nhất là khả năng sáng tạo. Vậy làm thế nào để trau dồi khả năng này? Có một số bí quyết sau đây:

  • Luôn luôn lắng nghe, cảm nhận mọi thứ xung quanh. Hãy quan sát kỹ các khâu từ địa điểm, thiết kế, lên kế hoạch,.. đến kỹ năng truyền đạt nội dung, thông điệp hiệu quả.
  • Biết cách tạo cảm hứng cho mình.
  • Tham gia nhiều sự kiện mà các công ty khác tổ chức, khi đó bạn sẽ có thể nảy sinh ra nhiều ý tưởng mới dựa trên những ý tưởng đã cũ.
  • Tăng khả năng sáng tạo trong môi trường làm việc năng động, tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp hoặc những người đã có kinh nghiệm.

Tăng khả năng viết kịch bản

Một kịch bản tốt sẽ khiến kết quả của Event đó đạt được thành công. Bên cạnh sự sáng tạo, để thiết kế ra một kịch bản tốt cần có đầu óc tư duy và trí tưởng tượng.

Hãy hình dung trong đầu sự kiện diễn ra như thế nào. Để từ đó lên từng công đoạn cho phù hợp.

Bên cạnh đó cần trau dồi kỹ năng viết lách tốt, diễn đạt được ý tưởng trong đầu suy nghĩ.

Trên đây là một vài chia sẻ để giúp bạn trở thành một nhà tổ chức sự kiện giỏi. Hy vọng bài viết đem lại những kiến thức bổ ích cho bạn.

  • CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN SỐ 1
  • Địa chỉ trụ sở chính: LK 17-19(245) Khu đô thị mới Văn Khê, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Tp Hà Nội.
  • Văn phòng giao dịch : Chung cư Bắc Hà Tower ( C37 Bộ Công An ), 17 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 09123.86.968 – 0904.69.68.89 — Email: [email protected]

Có thể bạn quan tâm:

>> Két sắt văn phòng lựa chọn như thế nào?

>> Siêu máy tính MSI: Best Msi Laptops

>>> Nộp thuế TNCN và những điều cần lưu ý

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts