Cách hát tiếng Anh hay là điều mà rất nhiều bạn băn khoăn và tìm kiếm. Làm thế nào để các bài hát của bạn không chỉ đúng ngữ âm mà còn gây được ấn tượng?

Thực tế, có bạn cho rằng để hát hay cần phải có khiếu. Điều này không thể phủ nhận nhưng có một số bí quyết dưới đây có thể khiến bạn cảm thấy tự tin hơn khi cất giọng và biết đâu bài hát của bạn sẽ trở nên “xuất thần”. Cùng theo dõi và thử áp dụng nhé!

1. Học cách phát âm

Bạn không chỉ phải học phát âm chuẩn theo quy định vì đó là điều chắc chắn bạn phải quan tâm. Vấn đề là bạn muốn hát hay thì cần luyện phát âm giống người bản xứ. Các bạn hãy bắt đầu tập phát âm cụm từ sau đó rồi mới đến cả câu nhé. Lưu ý trong phần này là người bản xứ thường nhấn trọng âm và nối âm, vì vậy bạn nên để ý một số ví dụ sau đây:

– Cách nuốt âm:

Something => Somethin

Saving => Savin

– Cách nối âm:

Much of a life: much – of và of – a

Feel about it: => /fi:lə bou dit/

come a => /kʌma/

Việc học cách nuốt âm, nối âm và nhấn trọng âm không chỉ khiến những câu hát của bạn trở nên giống với người bản xứ mà còn khả năng nghe của bạn cũng đạt được mức độ cao hơn.

2. Bắt đầu bằng những bài hát yêu thích và nhẹ nhàng

Việc bắt đầu bằng một bài hát yêu thích sẽ khiến bạn hứng thú; tuy nhiên muốn giỏi thì hãy bắt đầu bằng những điều cơ bản. Bạn nên bắt đầu từ những bài hát nhẹ nhàng với những từ đơn giản, cấu trúc câu dễ để bạn có thể dễ dàng làm quen và thuộc chúng hơn. Thực tế việc bạn hát lưu loát, không bị vấp đã là một thành công rồi.

Cách hát tiếng Anh hay, nhanh tay áp dụng

3. Nghe và hát theo

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo không chỉ cách nhấn âm hay nuốt âm mà còn những cách luyến láy của người ca sĩ mà bạn thích. Nhiều ca sĩ gây ấn tượng và tạo được chất riêng là nhờ những luyến láy như thế. Tất nhiên, bạn nên có những gì của riêng bạn thì vẫn hay hơn nhưng ban đầu bạn có thể bắt chước. Cách làm thì rất đơn giản:

– Hãy bật những flie nhạc có cả lời và vietsub

– Bạn cũng có thể đọc lời trước rồi nghe nhạc sau hoặc làm hai việc đó song song.

– Hát theo cụm từ rồi đến cả câu, cuối cùng mới đến cả bài

– Chú ý cách nhấn nhá của người hát và thử áp dụng

4. Ngân nga cả ngày

Bạn không thể làm việc trong lĩnh vực điện ảnh nếu cả tháng bạn chẳng xem một bộ phim nào; điều này tương tự với chuyện bạn muốn hát hay mà bạn chẳng luyện tập bao giờ cả. Việc chìm đắm trong những câu hát tiếng Anh hàng ngày sẽ khiến bạn không chỉ trở nên hứng thú mà còn có nhiều cơ hội hát theo, dễ thuộc những bài hát hơn. Bạn nên bật nhạc vào lúc làm việc nhà, ngồi xe bus hoặc nấu cơm,… như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian hơn đấy.

5. Một số các bài hát dễ học

Như đã nói ở trên, chúng ta nên bắt đầu từ những bài đơn giản để quen với cách hát của một ngôn ngữ mới trước khi muốn trở thành một người hát hay. Bạn có thể thử áp dụng danh sách dưới đây:

– Let it go

– A thousand years

– Beautiful in white

– My heart will go on

– Apologize

– Every day I love you

– Until you

– Why not me

– Breathless

Như vậy, cách học hát tiếng Anh hay thực tế là những phương pháp để bạn làm quen với cách nhấn nhá trong một ngôn ngữ mới. Bạn có thể tham khảo từ người ca sĩ bạn thích nhưng bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra những cái riêng cho mình. Không chỉ vậy, việc học hát tiếng Anh hoàn toàn có thế giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn; vậy thì còn chờ gì nữa hãy bắt tay vào và thử áp dụng ngay thôi.

Xem thêm bài viết:

Sách luyện thi TOEIC Speaking and Writing hiệu quả nhất cho bạn

Các món ăn Việt Nam bằng tiếng Anh

thuoc kich duc nu

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts