Cách học bảng động từ bất quy tắc đầy đủ nhất một cách hiệu quả

Trong tiếng anh, bạn không thể không biết về động từ bất quy tắc. Tuy nhiên, việc làm sao để học bảng động từ bất quy tắc đầy đủ nhất sẽ rất cần thiết với nhiều người để có được vốn kiến thức đầy đủ.

Dưới đây sẽ là tất tần tật về động từ bất quy tắc, mời bạn tham khảo.

1.Bảng động từ bất quy tắc đầy đủ nhất
Cách học bảng động từ bất quy tắc đầy đủ nhất một cách hiệu quả

2.Mẹo học thuộc động từ bất quy tắc

Để học thuộc bảng động từ bất quy tắc đầy đủ nhất, bạn cần biết một số mẹo để quá trình học trở nên nhanh chóng. Một vài gợi ý sau sẽ giúp bạn đắc lực trong chuyện này:
– Nhóm chung những động từ bất quy tắc lại với nhau:
Đây là cách học bảng động từ bất quy tắc đầy đủ nhất một cách nhanh chóng và dễ nhớ. Bạn sẽ bị khó hiểu và khó nhớ những động từ bất cứ quy tắc nhưng có một số động từ bất quy tắc lại đi theo một cấu trúc chung. Cách học lý tưởng cho những động từ này là bạn nên nhóm chung những động từ bất quy tắc lại với nhau nếu chúng có cùng một kiểu, ví dụ như:

+ Những động từ không hề thay đổi cả trong hiện tại, quá khứ đơn và quá khứ phân từ: Cost, hit, cut, set, hurt…

+ Những động từ tuy không giống nhau trong hiện tại nhưng lại giống nhau cả trong quá khứ và quá khứ phân từ: Breed-bred-bred, Shoot-shot-shot, tell-told-told, think-thought-thought, build-built-built…

Và còn nhiều cách kết hợp điểm chung nữa, tùy vào sự sáng tạo của bạn, hãy kết hợp theo cách này để được cách học hiệu quả.
– Tìm những động từ bất quy tắc trong bài hát:
Việc này sẽ giúp bạn học bảng động từ bất quy tắc đầy đủ nhất nhanh một cách đáng kể đấy. Hãy bắt đầu từ những bài hát tiếng anh mà bạn yêu thích nhất rồi tìm xem trong lời bài hát có những động từ bất quy tắc nào. Tra bảng động từ và tìm hiểu nghĩa về nó. Bạn sẽ thấy thích thú bằng cách học này đấy!
– Học qua trò chơi:
Một cách hiệu quả cho bạn nữa là hãy học qua các trò chơi. Hiện nay trên mạng đã có rất nhiều trò chơi có thể giúp bạn học bảng động từ bất quy tắc đầy đủ nhất mà lại dễ dàng vào đầu. Một vài gợi ý cho bạn như trò quiz-like game của Hội đồng anh, similar to Jeopardy của Quia,… Bạn hãy thử các trò này xem sao nhé!

– Note lại những động từ khó nhớ khắp nơi:
Cách note những động từ để học thuộc được toàn bộ bảng động từ bất quy tắc đầy đủ nhất cũng là một cách hiệu quả với nhiều người. Bạn cần là viết những từ bạn cảm thấy khó nhớ ra những tờ giấy note và dán chúng ở bất cứ nơi đâu mà bạn sẽ nhìn thấy chúng mỗi ngày. Ví dụ như: dán chúng ở tủ lạnh, mỗi lần mở tủ lạnh bạn sẽ có cơ hội đụng mặt chúng và đây là một cách vô cùng tự nhiên đi vào đầu bạn dễ dàng mà không cần động não quá nhiều. Bạn hãy chọn những chỗ mà bạn dễ nhìn thấy, thêm vào đó có thể chọn giấy và màu mực thu hút ánh nhìn, để có thể thêm phần thu hút cho những động từ bất quy tắc này nhé!

Trên đây là cách học bảng động từ bất quy tắc đầy đủ nhất một cách hiệu quả. Chúc bạn học thuộc được toàn bộ động từ bất quy tắc mà không áp lực nhé!

Xem thêm bài viết:

Các cách dùng đầy đủ của câu hỏi How

Bí kíp nhớ động từ bất quy tắc nhanh nhất

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts