Thời hạn hợp đồng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào là hợp lý

Trước khi tiến hành đi Nhật, ngoài chuẩn bị  các khoản chi phí, bạn cũng băn khoăn khi được hỏi về thời gian làm việc tại Nhật, vậy nên chọn thời hạn hợp đồng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu năm thì hợp lý nhất, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nội dung này.

  1. Những nguồn tài liệu học tiếng Nhật thông dụng dành cho trẻ em
  2. Một số lưu ý khi thành lập trung tâm ngoại ngữ

Thời hạn hợp đồng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản luôn nổi tiếng là một đất nước có nền văn minh thuộc vào top đầu của thế giới, nhiều người chọn sang đất nước Nhật Bản làm việc để khởi đầu cho các bước tiến của cuộc sống. Có nhiều ngành nghề kinh doanh tại quốc gia này tuyển dụng nhân lực cho mình. Tùy thuộc vào các công việc cụ thể mà thời hạn làm việc của các đơn hàng cho lao động xuất khẩu là khác nhau. Thường sẽ có các loại đơn hàng như 1 năm, 3 năm, 5 năm,….

Thời hạn hợp đồng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào là hợp lý 1

Thời hạn với các đơn hàng đi Nhật 1 năm được tính từ thời gian bạn nhập cảnh vào Nhật trong khoảng thời gian đủ 12 tháng, hợp đồng này ngắn hạn, có mức chi phí đầu vào được đánh giá là tương đối thấp, các công việc này thường được ưu tiên tuyển dụng, nên thời gian học tập và có thể bay nhanh hơn so với các đơn hàng khác. Tuy nhiên, nếu có muốn lựa chọn đơn hàng này bạn cũng nên cân nhắc do theo luật pháp Nhật Bản chỉ cho phép nhập cảnh một lần duy nhất dưới dạng thực tập sinh.

Thời hạn với các đơn hàng 3 năm, cũng được tính từ thời gian khi bạn bắt đầu nhập cảnh vào Nhật, kết thúc trở về nước với thời hạn 3 năm. Nhưng, theo những chính sách mới đây nhất của chính phủ Nhật Bản,các đơn hàng này đều có thể gia hạn lên mức 5 năm nếu người lao động và người sử dụng lao động muốn và bạn cũng được quay lại nhập cảnh lần 2 dưới dạng thực tập sinh Nhật Bản. Đây được xem như chính sách thu hút người lao động.

Thời hạn hợp đồng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào là hợp lý 2

Xuất khẩu lao động Nhật Bản bằng visa đặc biệt có thời hạn

Bạn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo một loại visa đặc biệt có thời hạn 10 năm theo một chương trình mới đây nhất theo luật pháp nước này. Loại visa này thường được thấy khi bạn thi tuyển các đơn hàng chuyên về thực tập kỹ năng Nhật Bản, đơn hàng này cũng xuất hiện với 14 loại ngành nghề kinh doanh khác nhau tại Nhật.

Các ngành nghề đang khan hiếm lao động và có xu hướng gia tăng hiện nay như điều dưỡng, hộ lý, xây dựng và lĩnh vực về nông nghiệp đang rất cần một lượng lao động nước ngoài. Chính vì vậy, để giảm thời gian đào tạo học thực tập sinh đã có tay nghề, chính phủ nước này đã bổ sung xây dựng một loại visa đặc biệt này.

Chúng tôi đã vừa chia sẻ đến bạn đọc về các loại đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2019 này, hy vọng bạn có thể lựa chọn một loại đơn hàng để phù hợp với điều kiện kinh tế, hoàn cảnh gia đình và nguyện vọng của chính bản thân bạn.

Để xem thêm các thông tin đầy đủ hơn, bạn đọc có thể truy cập bài viết https://xkldnamhai.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/ để xem thêm.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts