Đồng hồ Casio Water Resist là gì? Những đặc điểm của Casio Water Resist

Đồng hồ Casio Water Resist là gì? Những đặc điểm của Casio Water Resist

Casio là một thương hiệu đồng hồ vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Chắc hẳn ai cũng ít nhiều biết một chút về thương hiệu này. Tuy nhiên, Casio Water Resist thì lại là cái tên không nhiều người biết tới. Nếu bạn là một trong số đó thì hãy tham khảo bài viết sau để hiểu một chút về đồng hồ Casio Water Resist bạn nhé.

1. Casio Water Resist là gì?

Water Resist là thuật ngữ dùng để biểu thị khả năng chống nước của một chiếc đồng hồ. Vì thế đồng hồ Casio Water Resist được hiểu đơn giản là những chiếc đồng hồ Casio chống nước. Tất cả các đồng hồ có dòng chữ này thì đều có khả năng chống nước.

Đồng hồ Casio Water Resist còn được viết tắt là Casio WR và được phân thành nhiều loại với khả năng chống nước với các mức độ khác nhau chẳng hạn như Casio WR30M, WR50M, WR100M, WR200M

Casio Water Resist có nhiều mức độ chống nước khác nhau

2. Các đặc điểm của Casio Water Resist

Đồng hồ Casio Water Resist có một số đặc điểm để bạn có thể nhận biết và phân biệt với các loại đồng hồ khác, bao gồm:

+ Về ký hiệu trên mặt đồng hồ

Trên mặt của những chiếc đồng hồ Casio Water Resist bạn sẽ có thể nhận thấy ký hiệu của nó thể hiện bằng các chữ như WR50, WR100… ở mặt số, mặt đáy hay vành của đồng hồ. Tuy vậy, không phải mẫu đồng hồ Casio Water Resist cũng có các ký hiệu ngay trên mặt đồng hồ như vậy. Có những mẫu đồng hồ Casio chính hãng thì khả năng chống nước này được ghi trong sách hướng dẫn sử dụng vì đặc tính thiết kế của sản phẩm không hiển thị ngay trên đồng hồ. Do đó, nếu như không thấy các ký hiệu này trên mặt đồng hồ thì bạn nên xem ở phía sau nắp lưng hoặc xem kỹ sách hướng dẫn hay thẻ để biết về khả năng chống nước của nó nhé.

Khả năng chống nước thường được hiển thị trên mặt đồng hồ Casio Water Resist

+ Về chất liệu mặt kính đồng hồ

Đối với một chiếc đồng hồ thì một trong những yếu tố quyết định tới khả năng chống nước của nó chính là chất liệu để làm đồng hồ và cụ thể hơn là chất liệu để làm mặt đồng hồ. Những chiếc đồng hồ Casio Water Resist thường được sử dụng loại kính cứng Mineral và kính Acrylic bởi vì đây là 2 loại kính có khả năng chịu áp lực rất tốt.

Với những loại mặt kính đồng hồ làm bằng kính cứng Mineral như Edifice hay Sheen thì có thể cho khả năng chống nước từ 50M đến 100M.

Còn đối với kính Acrylic thường dùng cho các dòng G-shock hay Baby G thì có thể cho khả năng chống nước cao hơn, đến 200M.

+ Về chất liệu dây đeo

Chất liệu của dây đeo cũng là điểm làm nên khả năng chống nước của những chiếc đồng hồ Casio chống nước. Thông thường chất liệu da hay kim loại thường được sử dụng cho các mẫu đồng hồ có khả năng chịu nước là 30 – 50m. Trong khi các mẫu có khả năng chịu nước lớn hơn thì thường được làm bằng dây cao su. Vì thế bạn hoàn toàn có thể dựa vào chất liệu của dây đeo đồng hồ Casio Water Resist để có thể ước chừng được về khả năng chống nước của chúng.

Trên đây là tìm hiểu về đồng hồ Casio Water Resist và một số điểm để phân biệt nó với các loại đồng hồ không có khả năng chống nước khác. Bạn hoàn toàn có thể tìm các ký tự trên mặt đồng hồ, đọc sách hướng dẫn sử dụng, thẻ bảo hành hay dựa vào các chất liệu mặt hay dây đeo của đồng hồ để biết về khả năng chống nước của một chiếc đồng hồ Casio chính hãng. Chúc các bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình và đừng quên ghé các cửa hàng Casio chính hãng để có thể sở hữu được những chiếc đồng hồ chất lượng tốt nhất bạn nhé. 

Xem thêm:

https://dongtubatquytac.net/huong-dan-tra-cuu-nhieu-hoa-don-cung-mot-luc/

https://dongtubatquytac.net/chuan-bi-truoc-khi-den-han-cuoi-su-dung-hoa-don-dien-tu/

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *