Giới thiệu về cách sử dụng và công dụng của bộ cọ trang điểm cá nhân

Việc sở hữu cho mình một bộ cọ trang điểm là điều không thể thiếu với các nàng đang tập tành makeup, tuy nhiên chắc hẳn các nàng cũng chưa hiểu hết về công dụng của từng chiếc cọ vì thế hãy cùng chúng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

1. Cọ tán kem nền

Để thích ứng với thời đại ngày nay, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều loại sản phẩm để tán kem nền và phấn nền. Một trong những dụng cụ đó là cọ tán kem nền với thiết kế đầu dẹt, nhọn và sợi lông cọ không quá dài, vừa đủ để tán kem nền. Loại cọ này sẽ phù hợp đánh kem nền dạng lỏng hoặc kem che khuyết điểm.
Khi tán kem nền bạn chỉ cần đánh một cách nhẹ nhàng và đều tay. Đầu tiên, cho kem nền một ít ra mu bàn tay. Sau đó, dùng cọ lấy lượng kem nền và tiến hành đánh kem nền bắt đầu từ vị trí giữa mặt và lan dần ra các vị trí xung quanh.

2. Cọ che khuyết điểm

Điểm đặc biệt của loại cọ này là nó nhỏ nhất trong bộ cọ trang điểm cần thiết, nó còn được xem là phiên bản thu nhỏ của cọ tán kem nền. Với đầu cọ nhỏ, dẹt và nhọn giúp bạn dễ dàng điều chỉnh trong việc che khuyết điểm. 
Cách sử dụng tương tự như cọ tán kem nền, đầu tiên cho một lượng kem che khuyết điểm ra mu bàn tay và lấy đều sản phẩm cho hai mặt cọ. Sau đó dặm lên cần che phủ và tán đều ra xung quanh để tạo hiệu ứng đều màu với lớp kem nền.

3. Cọ phấn phủ

Cọ phấn phủ có đầu lớn và có mật độ lông dày, các sợi lông mềm mại. Cọ sử dụng cho cả phấn bột và phấn nén giúp tạo lớp nền mịn màng, tự nhiên và loại bỏ lượng phấn dư thừa, không bị mốc phấn. Hãy sử dụng cọ để lấy một lượng phấn phủ dạng bột hoặc nén, cuối cùng nhẹ nhàng dùng cọ phủ đều lượng phấn phủ lên khắp khuôn mặt.

 

4. Cọ tán màu mắt

Trong bộ cọ trang điểm sẽ có rất nhiều cây cọ sử dụng cho việc đánh mắt, điểm nhận dạng của loại cọ này là đầu cọ nhỏ, dẹt và phần sợi lông đầu cọ được bo tròn. Cọ dùng để tán màu mắt dễ dàng, giúp màu mắt bám chặt và lâu trôi. Đặc biệt, còn giúp kiểm soát lượng phấn mắt phù hợp, không bị “quá tay”.

5. Cọ tạo khối

Cách để gương mặt trở nên thanh thoát hơn là bạn có thể suy nghĩ đến cách đánh khối cho khuôn mặt. Chính vì vậy, cọ tạo khối cũng là một trong những cây cọ cần thiết trong trang điểm mà các nàng cần có. Cách đơn giản để đánh khối là bạn sẽ bắt đầu tán phấn tạo khối từ phía gò má hướng chéo lên trên và đánh khối dọc hai bên khuôn mặt xuống vùng cổ.


Cọ để đánh má hồng, highlight hoặc phấn bắt sáng thì bạn nên lựa chọn cọ có đầu mềm hơn vì chúng sẽ giúp lớp phấn đều màu, không bị chỗ đậm, chỗ nhạt.

6. Cọ hình quạt

Cũng như tên của nó, cọ có thiết kế đầu cọ như chiếc quạt, cực kỳ mỏng và sợi lông rất mềm. Cọ này dùng để đánh highlight và lấy đi phấn thừa trên mặt.

Xem thêm:

Review 5 mẫu tai nghe Anker Liberty: Nên chọn mẫu nào?

MỘT SỐ LƯU Ý CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU LUYỆN THI IELTS

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts