Hướng dẫn tra cứu nhiều hóa đơn cùng một lúc

Tra cứu hóa đơn điện tử là công việc quan trọng và bắt buộc phải thực hiện tại các doanh nghiệp. Việc tra cứu 01 hóa đơn tại các doanh nghiệp là điều vô cùng đơn giản, tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp có nhu cầu tra cứu nhiều hóa đơn cùng một lúc thì việc tra cứu sẽ khó khăn hơn một chút. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể cách tra cứu nhiều hóa đơn cùng một lúc.
Đối các doanh nghiệp có nhu cầu tra cứu hóa đơn với một lượng lớn hóa đơn cùng một lúc thì sẽ làm theo các bước sau:

Bước thứ 1: Người dùng chuẩn bị 1 file Excel với các giá trị được sắp xếp theo các cột (A, B, C, D, E, F…)

Tương ứng với mỗi cột sẽ là các giá trị bao gồm:
– Mã số thuế
– Mẫu số
– Ký hiệu hóa đơn
– Số hóa đơn
– Hóa đơn Bưu điện của bưu chính, viễn thông

hóa đơn điện tử

Bước thứ 2: Người dùng lần lượt Click vào các trường thông tin: Thông tin hóa đơn, biên lai > Hóa đơn > Tra cứu nhiều hóa đơn

Bước thứ 3: Người dùng lựa chọn “Trạng thái hóa đơn cần tra cứu”: Hóa đơn có giá trị sử dụng hoặc không có giá trị sử dụng.

Bước thứ 4: Tiến hành Chọn tệp và tìm đường dẫn đến file đã chuẩn bị ở bước 1.

Bước thứ 5: Lựa chọn các cột ứng với các nội dung (Ví dụ: Mã số thuế: A, Mẫu số: B) trong file excel đã chuẩn bị.

Bước thứ 6: Điền mã xác nhận

Bước thứ 7: Ấn tìm kiếm

https://dongtubatquytac.net/chuan-bi-truoc-khi-den-han-cuoi-su-dung-hoa-don-dien-tu/

Như vậy, chỉ khác với các thao tác thông tin một hóa đơn, cách tra cứu nhiều hóa đơn cùng lúc chỉ thêm 1 số bước đơn giản, kết quả trả ra cũng bao gồm thông tin người bán hàng hóa và thông tin hóa đơn, nhưng sẽ hiện thị kết quả của nhiều hóa đơn. Việc tra cứu nhiều hóa đơn cùng một lúc sẽ mang hiệu quả công việc tốt hơn cho các doanh nghiệp. Đáp ứng nhu cầu và đòi hỏi thực tiễn tại nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Việc tra cứu hóa đơn điện tử đã được quy định cụ thể tại nghị định 119, bao gồm cả tra cứu hóa đơn điện tử có mã xác thực và không có mã xác thực của cơ quan thuế, do vậy các doanh nghiệp cần nắm bắt kịp thời các thông tin và quy định cụ thể này. Đặc biệt, trước thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đang đến gần, các doanh nghiệp cần chuẩn bị kỹ càng những kỹ năng mềm để có thể xử lý kịp thời những tình huống phát sinh trong quá trình triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, bao gồm cả việc phát hiện hóa đơn điện tử không hợp pháp, hợp lệ.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây đã giúp ích nhiều cho các doanh nghiệp trong quá trình tra cứu nhiều hóa đơn điện tử cùng lúc.

Xem thêm: https://howleraudio.com/best-chef-knife-under-dollar100/

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts