Luật chứng khoán thay đổi quy định về việc chào bán trái phiếu

Các quy định mới được thay đổi về việc chào bán trái phiếu do Luật chứng khoán ban hành đã được đông đảo doanh nghiệp hưởng ứng tích cực.

Các doanh nghiệp chứng khoán trước đây, vẫn băn khoăn cũng như cân nhắc trong việc chào bán những trai phiếu sẵn có của mình sao cho đem lại lợi nhuận cao cũng như không làm trái những quy định của Pháp luật.

Luật đã quy định rõ ràng rằng, việc bán ra thị trường từ >30% cổ phiếu thì phải được trên 90% cổ đông thông qua.

Hơn nữa những thành phần trái phiếu đó phải được bán đều cho các nhà đầu tư chứ không tập trung vào một cá nhân hay tổ chức nào để tránh việc lạm quyền cũng như độc chiếm thị trường.

Việc thay đổi tư duy này, không phải một sớm một chiều mà cần phải có thời gian thích ứng và thay đổi dần dần đới với từng doanh nghiệp.

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết: Các mẹo phòng ngừa viêm khớp dạng thấp trong chế độ ăn uống và tập thể dục hàng ngày

Chào bán cổ phiếu trên thị trường

Luật chứng khoán thay đổi quy định về việc chào bán trái phiếu

Theo điều khoản b của Bộ luật đã chỉ ra rằng, các trái phiếu được tung ra thị trường mặc dù khá đa dạng nhưng vẫn chưa đáp ứng như cầu của nhà đầu tư cũng như nhu cầu thực tế của thị trường.

Việc trái phiếu được tung ra đén tay các nhà đầu tư vẫn chỉ giải quyết được một chiều của vấn đề, chứ chưa giải quyết được chiều sâu của nó. Nhiều trái phiếu tập trung vào tay cổ đông độc quyền chứ không chú trọng đến việc cạnh tranh công bằng và chia đều cho các cổ đông.

Nhiều đợt chào bán diễn ra chỉ thu được cái lợi trước mắt chứ không đem lại được lợi ích lâu dài như nhiều doanh nghiệp mong muốn.

Tuy nhiên, nếu như trái phiếu được quy định giá sàn thì rất khó để thay đổi nếu không sẽ vi phạm các quy điịnh của thị trường.

Nếu như khống chế được mức trái phiếu đến mức hợp lý nhất sau đó mới tung ra thị trường thì ngăn chặn được tình trạng độc quyền cũng như để cho nhiều doanh nghiệp có điều kiện tiếp cận nguồn vốn.

Các quy định mới chào bán chứng khoán ra thị trường

Cũng theo quy định của Bộ luật, việc tự ý phát hành các trái phiếu cấm là hành vi gian lận và làm trái các quy định kinh doanh.

Việc này sẽ dẫn đến việc khó kiểm soát các hoạt động chào bán trái phiếu cũng như là điều kiện cho những trái phiếu lậu có điều kiện lưu hành dễ dàng trên thị trường dẫn đến tình trạng rối loạn.

Các hành vi này sẽ bị xử phạt theo quy định về pháp luật giống như các hành vi kinh doanh gian lận khác, các doanh nghiệp kinh doanh trái phiếu bất hợp pháp như vậy sẽ gặp nhiều vấn đề bất lợi cho các hoạt động của mình sau này.

Các doanh nghiệp khi bán trái phiếu cũng chậm trễ trong việc khai báo cũng như đăng ký với Nhà Nước khiến cho các rắc rối, tranh chấp trong quá trình kinh doanh không được hỗ trợ từ những bên có chức năng pháp lý.

Quy định về phát hành trái phiếu trên thị trường

Luật chứng khoán thay đổi quy định về việc chào bán trái phiếu

Với những vấn đề diễn ra bất cập trong hoạt động kinh doanh trái phiếu, rất cần những quy định chặt chẽ để thắt chặt các hoạt động kinh doanh cũng như tạo điều kiện kinh doanh cởi mở hơn cho các doanh nghiệp.

Mọi giá trị về trái phiếu đều được niêm yết để tránh những vấn đề như doanh nghiệp tự ý đẩy giá phiếu cao hơn mức thị trường cũng như gian lận trong hoạt động phát hành và bán phiếu của mình.

Việc xảy ra các vấn đề kinh doan trái phiếu không hợp pháp như vậy là do một phấn lớn từ phía doanh nghiệp không trang bị những kiến thức cũng như điều luật cần thiết trong quá trình kinh doanh.

Vì vậy, các doanh nghiệp cần tìm đến một dịch vụ tư vấn các quy định của luật pháp tại https://luatduonggia.vn/tu-van-phap-luat-doanh-nghiep-truc-tuyen-mien-phi-qua-tong-dai-dien-thoai/ để được giải đáp đầy đủ mọi thắc mắc về lính vực kinh doanh trái phiếu cũng như các quy định khác của pháp luật.

>> Xem thêm: Bỏ túi những bí quyết nói tiếng Anh như người bản xứ

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts