Mặt Hạn Chế Khi Chọn Con Đường Kỹ Thuật Viên Spa Vừa Học Vừa Làm

Mặt Hạn Chế Khi Chọn Con Đường Kỹ Thuật Viên Spa Vừa Học Vừa Làm

Trước số lượng người có nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, nhiều trung tâm thẩm mỹ, cơ sở spa đã triển khai hình thức nhận học viên vừa học vừa làm. Mục đích chính là thêm nguồn nhân sự để phục vụ khách hàng. Ngược lại, các học viên sẽ không phải tốn chi phí học, giảm áp lực cuộc sống. Tuy nhiên, điều gì cũng sẽ có hai mặt của nó. Bên cạnh các ưu điểm, khi chọn vừa học vừa làm kỹ thuật viên spa, bạn cũng sẽ gặp không ít khó khăn.

Ưu điểm của hình thức vừa học vừa làm

Điểm nổi bật đầu tiên của việc trở thành kỹ thuật viên theo hình thức vừa học vừa làm đó là tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn. Ngoài việc không phải đóng tiền học phí, nhiều trung tâm spa còn hỗ trợ học viên chỗ ở, ăn uống,… Đối với các học viên ở xa, đây là một sự hỗ trợ đáng cân nhắc khi theo học nghề spa.

Ngoài ra, một ưu điểm của việc vừa học vừa làm kỹ thuật viên spa đó chính là bạn sẽ sớm được thực hành trên người thật. Họ chính là khách hàng của trung tâm, cơ sở spa mà bạn đang theo học nghề. Từ đó, tay nghề sẽ được nâng cao nhanh hơn.

Các hạn chế khi chọn hình thức kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm

Bên cạnh các ưu điểm, hình thức này cũng tồn tại nhiều mặt hạn chế mà bạn cần nắm rõ trước khi quyết định lựa chọn:

Gây ảnh hưởng đến khách hàng

Việc sớm được thực hành trên người thật khi vừa học vừa làm kỹ thuật viên spa là một ưu điểm, nhưng vô tình cũng là một hạn chế đối với hình thức này. Nhiều học viên chưa có tay nghề vững vàng đã bị “đẩy” ra làm cho khách hàng, dẫn đến gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho khách về cơ thể và sức khỏe. Từ đó, học viên dễ rơi vào tâm lý căng thẳng, áp lực với bản thân dẫn đến bỏ nghề.

Hợp đồng ràng buộc làm việc với mức lương thấp

Chưa kể đến, nhiều trung tâm, cơ sở làm đẹp khi nhận kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm còn bắt buộc họ phải một bản hợp đồng. Nội dung trong hợp đồng chính là cam kết của học viên phải làm việc cho trung tâm một thời gian cố định, nhưng với mức lương thấp để bù lại phần học phí được miễn giảm.

Lúc bấy giờ, bạn sẽ bị trói buộc bởi bản hợp đồng và cảm thấy không có tự do chọn nơi làm việc sau khi học xong. Trường hợp muốn kết thúc sớm hợp đồng, bạn phải đền bù một khoản bồi thường cho cơ sở spa mình đã theo học.

Thời gian học nghề spa kéo dài

Nhiều cơ sở spa muốn lợi dụng công sức của các học viên nên cố tình kéo dài thời gian đào tạo. Họ không có chương trình giảng dạy cụ thể nào cho học viên, chủ yếu vẫn là làm tới đâu sẽ dạy tới đó. Bởi thế, thời gian học kỹ thuật viên spa của bạn tại đây sẽ dài hơn các trung tâm chuyên đào tạo khác.

Những khóa học nghề spa ở các trường đào tạo chuyên nghiệp chỉ kéo dài tầm khoảng từ 3 tháng đến 6 tháng. Trong khi, thời gian học việc ở cơ sở spa theo hình thức vừa học vừa làm có thể lên đến 1 năm, thậm chí là vài năm. Đặc biệt, sau khi học xong, bạn còn chưa chắc được cấp chứng chỉ hành nghề như các trường đào tạo chính quy.

Trong bài là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về các mặt hạn chế khi lựa chọn hình thức vừa học vừa làm kỹ thuật viên spa. Nói chung, lời khuyên của chúng tôi là bạn vẫn nên đăng ký học nghề spa tại các trung tâm, trường đào tạo uy tín, chất lượng. Tuy rằng sẽ tốn một khoản tiền nhưng bù lại bạn sẽ được đào tạo bài bản, cơ hội có việc làm chắc chắn. Nếu muốn tham khảo các khóa học kỹ thuật viên spa tại Dr.Ánh, thì bạn có thể xem tại đây.
Mọi chi tiết xin liên hệ qua các thông tin sau:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR.ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://dongtubatquytac.net/mi-long-chon-la-gi-bi-quyet-hoc-noi-mi-long-chon-nhanh/

https://dongtubatquytac.net/dong-ho-casio-water-resist-la-gi-nhung-dac-diem-cua-casio-water-resist/

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts