Mi lông chồn là gì? Bí quyết học nối mi lông chồn nhanh

Mi lông chồn là gì? Bí quyết học nối mi lông chồn nhanh

Nối mi lông chồn là một trong những kiểu nối mi đang hot hiện nay. Học nối mi lông chồn cũng không hề khó. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp nối mi lông chồn và cách nối mi lông chồn nhanh, đẹp nhé!

Nối mi lông chồn là gì?

Nối mi lông chồn được xem là phương pháp mới giúp tạo ra hàng mi cong, dài mà lại rất tự nhiên. Mi giả được làm từ lông chồn thật rụng tự nhiên. Sau khi thu thập thì sẽ đem đi khử trùng và làm lông mi giả. Nên có thể hiểu nối mi lông chồn không phải là một kỹ thuật nối mi mới mà là một loại mi giả đặc biệt.

Đặc trưng của mi lông chồn là mềm, mỏng và nhẹ. Vì thế khi học nối mi lông chồn phải có được sự tỉ mỉ và khéo léo mới cho ra được bộ mi lông chồn đẹp. Kiểu mi này cũng không thích hợp cho người bị dị ứng lông động vật, người có mi yếu hoặc mỏng. Vì độ mảnh của mi lông chồn không có hiệu quả cao trong việc che khuyết điểm của mắt. Trong một số trường hợp muốn sử dụng mi lông chồn, bạn có thể áp dụng kiểu nối 5D, 6D… để tăng độ dày cho hàng mi.

Ưu điểm và nhược điểm của mi lông chồn

Mi lông chồn là một loại mi có giá thành khá đắt đỏ hiện nay vì nguyên liệu tự nhiên. Tất nhiên, nó có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Cụ thể:
+ Ưu điểm:
Mi lông chồn cực kỳ mềm và nhẹ, khi nối dày và nhiều cũng không gây cảm giác nặng hay cộm mắt.
Nối mi lông chồn tạo cảm giác cong, dày và dài tự nhiên
Độ bóng của lông chồn gần giống với lông mi thật nhất
+ Nhược điểm:

  • Giá thành nối mi lông chồn thật khá cao
  • Không thích hợp cho người bị dị ứng lông động vật
  • Thời gian duy trì từ 2 – 3 tuần

Hiện nay, có loại mi lông chồn giả, cũng là một phương pháp thay thế mi lông chồn thật nhưng với giá thấp hơn. Mi lông chồn giả tuy không thể so sánh với mi lông chồn thật nhưng cũng đã đạt đến trình độ giống 70-80%. Nếu thích phương pháp nối mi lông chồn nhưng ngại chi phí thì bạn có thể lựa chọn.

Hướng dẫn học nối mi lông chồn

Học nối mi lông chồn khó hơn các loại mi khác bởi vì độ mỏng và mềm của mi lông chồn. Bạn cần phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận và tập trung cao độ. Thời gian nối vì thế cũng lâu hơn, kỳ công hơn. Sau đây là tất cả các bước thực hiện khi học nối mi lông chồn và làm cho khách. Hãy cùng tham khảo nhé!

Trước khi nối mi

Một lưu ý quan trọng khi học nối mi lông chồn chính là cần xác định được kiểu mắt, dáng mắt có phù hợp với nối mi lông chồn không? Và nên sử dụng loại mi lông chồn nào (2D, 3D, 4D…) để có thể che khuyết điểm tốt nhất cho mắt? Bởi vì sợi mi lông chồn rất mảnh, nếu mi thật thưa, yếu hoặc mắt sụp mí thì nối mi lông chồn loại 1 sợi, 2 sợi không thể khắc phục được khuyết điểm. Thay vào đó, nên chọn mi lông chồn 6D (nối 6 sợi trên 1 sợi mi thật).

Bắt đầu nối mi

Thực hiện nối mi lông chồn theo các bước sau đây:

Bước 1: Vệ sinh mi
Bước 2: Lấy một lượng keo dán mi vừa phải bôi dọc theo dải chân mi lông chồn, sau đó gắn lên mi thật
Bước 3: Uốn cong mi bằng dụng cụ chuyên dụng để tạo dáng mi phù hợp
Bước 4: Định hình dáng mi bằng hóa chất hoặc gel chuyên dụng, sau đó chỉnh sửa các sợi mi dư thừa.

Nói chung, nối mi lông chồn được yêu thích nhưng hiện tại không có nhiều cơ sở dạy học nối mi chuyên nghiệp đào tạo, vì nguyên liệu có giá thành khá cao. Nhưng nhìn chung, học nối mi lông chồn không hề khó, cũng giống như các kiểu nối mi khác. Tuy nhiên, nó đòi hỏi người làm phải có sự chính xác và cẩn thận vì một thao tác sai cũng có thể khiến bộ mi giả bị hư.

Bên cạnh nối mi lông chồn, bạn có thể tham khảo thêm nhiều kiểu nối mi thịnh hành khác tại đây. Hoặc nếu có nhu cầu học nối mi, bạn hãy liên hệ với Dr. Ánh Academy theo các thông tin sau để được tư vấn nhé!

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://dongtubatquytac.net/dong-ho-casio-water-resist-la-gi-nhung-dac-diem-cua-casio-water-resist/

https://dongtubatquytac.net/nhung-chiec-dong-ho-the-thao-casio-g-squad-khien-gioi-tre-chau-a-san-lung/

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts