MỘT SỐ LƯU Ý CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU LUYỆN THI IELTS

Bạn muốn đạt được chứng chỉ IELTS quốc tế nhưng chưa biết phải bắt đầu học ôn thế nào để đạt được kết quả tốt nhất. Dưới đây là một số lưu ý cho những người mới bắt đầu luyện thi IELTS.

Xác định mục đích học IELTS

Trước khi bước vào học IELTS các bạn cần xác định rõ ràng mụ đích học của mình là gì. IELTS bao gồm hai loại: học thuật và không học thuật. Với mục đích sử dụng để đi lao động, định cư hay giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày thì cần tập trung vào IELTS không học thuật.

Đây là bài thi dễ và đơn giản hơn, có cơ hội được mức điểm cao hơn. Mức độ cao hơn là IELTS là tiêu chuẩn bắt buộc dành cho những người có nhu cầu du học, nghiên cứu, xin việc và giành học bổng.

Tùy vào trình độ hiện tại và mục đích thì cần 6 tháng hay một hoặc 2 năm để ôn luyện và chuẩn bị tốt cho kì thi này. Khi đã xác định được mục tiêu của mình cần bắt đầu học ôn ngay lập tức để tránh lãng phí thời gian và đạt kết quả cao nhất

Đánh giá trình độ bản thân hiện tại và số điểm kỳ vọng để xây dựng được kế hoạch và lộ trình học tập cụ thể

Để đánh giá được chính xác nhất năng lực Tiếng Anh của bản thân các bạn nên đăng kí thi ở Hội đồng Anh, IDP hoặc tại các trung tâm anh ngữ uy tín để đảm bảo điểm số của bạn là chính xác nhất.

Sau khi xác định được mức điểm mục tiêu và biết được năng lực của mình đang ở mức nào cần thiết lập lộ trình học hợp lý nhất.

Bạn cần xây dựng thời gian biểu cụ thể: một ngày bạn dành bao nhiêu thời gian cho việc ôn luyện, học bắt đầu từ kỹ năng nào hay một lúc 4 kỹ năng, đặt ra thời gian bao lâu để hoàn thành mục tiêu đề ra. Và quan trọng hơn phải thực sự quyết tâm thực hiện được hết các kế hoạch đó.

Có nên đăng kí học tại các trung tâm luyện thi IELTS hay đăng kí các khóa học oline

Nếu như phần listening hay reading có thể tự học tại nhà vì có đáp án để bạn đối chiếu kết quả thì phần writting và speaking bạn sẽ khó có thể đánh giá được mức độ đúng sai.

Bạn sẽ không thể biết được bạn viết bài đã đúng ngữ pháp hay chưa, bài viết có đủ ý hay sâu sắc không, phát âm của mình chuẩn chưa, bài luận đã hay và logic chưa.

Chính vì vậy kiến thức và kinh nghiệm làm bài thi của giáo viên có trình độ cao là vô cùng cần thiết đối với bạn trong quá trình ôn luyện IELTS. Kết hợp giữa học trung tâm và tự học tại nhà sẽ giúp bạn đạt kết quả cao và rút ngắn được quá trình học.

➡️ Xem thêm : trung tâm luyện thi ielts ở hải phòng

Tài liệu tham khảo

Hiện tại có rất nhiều đầu sách phổ biến giúp bạn học IELTS hiệu quả hơn như: The cambridge exam books, IELTS writting skill, insight into IELTS.

Bên cạnh đó còn có một số trang web hay chương trình vô cùng có ích để bạn tham khảo như VOA news, BBC learning English giúp bạn cải thiện được cả kỹ năng nghe, phát âm và viết.

KẾT: Xác định được mục tiêu học tập, xây dựng được lộ trình hợp lý, lựa chọn phương pháp học tập đúng đắn kết hợp với nỗ lực bản thân sẽ đem lại cho bạn kết quả IELTS cao nhất. Chúc bạn thành công!

Nguồn : http://pec-edu.vn/

Xem thêm :

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts