Ngày nay việc học tiếng anh ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết. Việc học tiếng anh giúp bạn mở ra nhiều cánh cửa mới, nhiều cơ hội mới để có thể giao lưu học hỏi trong và ngoài nước.

Tuy nhiên việc học như thế nào để có thể tiếp thu tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Những mẹo nhỏ học từ mới tiếng anh trong bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc bổ sung thêm về từ vựng. Từ đó góp phần cải thiện vốn tiếng anh của bản thân.

1. Đặt câu

Đây là cách giúp chúng ta thực hành từ mới. Bởi vì học phải đi đôi với hành. Bạn hãy thực hành thì mới nhớ được từ mới lâu hơn. Bằng cách này bằng bạn buộc não bộ phải tư duy hoạt động và trực tiếp tham gia vào quá trình học. Nên đặt một câu dễ hiểu, ngắn gọn để bạn dễ nhớ hơn.

Kết quả hình ảnh cho học tiếng anh

2. Đọc

Bằng cách đọc sẽ giúp chúng ta tiếp cận nhiều hơn với kho từ vựng phong phú. Hãy đọc tất cả những gì bạn muốn. Có thể là cuốn sách bạn yêu thích, các khẩu hiệu, tên món ăn,… miễn là chúng được viết bằng tiếng anh. Và phải ghi nhớ kĩ rằng hãy đọc những thứ bạn thấy yêu thích, hứng thú thì bạn mới có thể nhớ lâu hơn.

Đây là một là một phương pháp dễ thực hiện và mang tính thư giãn. Nó vừa rèn luyện cách phát âm vừa nâng cao kỹ năng ngôn ngữ. Không những thế, bạn sẽ học biết thêm nhiều kiến thức mới khi đọc những thông tin khác nhau.

3. Học mọi nơi mọi lúc

Một bí quyết nữa đó chính là hãy học mọi nơi, mọi lúc, mọi chỗ, miễn là khi nào bạn muốn và nó không ảnh hưởng đến người xung quanh. Để làm được điều này bạn phải luôn mang theo bên mình một cuốn sổ và một chiếc bút.

Khi bạn bắt gặp một từ mới hay một câu nói nào bạn cảm thấy hứng thú hãy ghi ngay vào cuốn sổ của bạn. Sau đó về nhà tìm hiểu ý nghĩa của nó. Bằng cách này bạn sẽ học được khá nhiều từ mới.

Kết quả hình ảnh cho học tiếng anh

4. Làm flashcards

Đây là cách phổ biến nhất đối với việc học từ mới. Hãy dùng các tờ giấy nhớ và dán chúng ở những nơi trong phòng hay trên bàn học, nơi mà bạn thường xuyên nhìn.

Nếu học từ mới liên quan đến đồ vật thì bạn dùng giấy nhớ viết và dán lên đồ vật. Việc nhìn thấy những từ mới hằng ngày hay những chiếc flashcard của bạn ra sẽ làm bạn nhớ nhanh và lâu hơn.

Kết quả hình ảnh cho học tiếng anh

5. Học nhóm

Hãy cùng bạn bè của bạn sắp xếp một ngay cuối tuần cùng nhau cafe và nói chuyện với nhau bằng những câu tiếng anh, cùng nhau học từ mới, cùng nhau chơi trò chơi.

Hãy cùng nhau chơi những trò như xếp chữ, giải ô chữ. Bằng cách này sẽ giúp việc học không bị nhàm chán, não của bạn không bị căng thẳng, áp lực do học hành.

Vừa học vừa chơi, nghe nhạc tiếng Anh hoặc môi trường học tập có âm thanh nhẹ nhàng của nhạc sáo trúc sẽ rất lý thú và kích thích khả năng sáng tạo và tư duy.

Kết quả hình ảnh cho học tiếng anh

6. Kiên nhẫn và học mỗi ngày

Mỗi ngày, bạn hãy đặt ra một khoảng thời gian cố định để học từ mới. Việc bạn luyện tập mỗi ngày một chút, ít một, nhưng đều đặn theo thời gian sẽ nhiều hơn mỗi ngày. Không những thế, việc học từ mới mỗi ngày sẽ giúp bản thân bạn rèn luyện được một thói quen tốt.

Bạn phải luôn nhớ rằng học được một ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ là một điều đáng tự hào. Ngoài kia có biết bao người có thể nói được ba, bốn thứ tiếng vậy tại sao bạn không làm được như vậy.

Ngoài năng khiếu thì yếu tố chính nữa đó chính là kiên nhẫn với bản thân. Hãy cảm thấy tự hào khi bạn học được thêm một từ mới. Hãy kiên nhẫn, mỗi ngày một từ thì sẽ không lâu sau đó bạn sẽ làm được.

Hy vọng với những cách học từ mới trên bạn sẽ trau dồi thêm cho bản thân được vốn từ phong phú hơn. Từ đó có thể nói, viết, giao tiếp thành thạo hơn.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts