Phân vân giữa nhiều ngành nghề cuối cùng lựa chọn Cao đẳng Dược

Không trở thành một luật sư, không trở thành một kĩ sư tôi lựa chọn trở thành một Dược sĩ và tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để gửi gắm tương lai của mình

Cuộc đời ai rồi cũng phải trưởng thành rồi sẽ đến lúc phải chọn cho mình một hướng đi, một ngành nghề phù hợp. Trở thành một luật sư, một kĩ sư hay chỉ là một người công nhân bình thường đó có phải là sự lựa chọn ngành nghề bạn yêu thích; hay đó là chỉ mong muốn từ gia đình, là sự lựa chọn ưu tiên để lo cho cuộc sống. Và tôi cũng đã từng có khoảng thời gian như thế, nhưng rồi tôi cũng đã có sự lựa chọn của riêng mình.

Không trở thành một luật sư, không trở thành một kĩ sư tôi lựa chọn trở thành một Dược sĩ và tôi đã chọn học Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để gửi gắm tương lai của mình.

Phân vân giữa nhiều ngành nghề cuối cùng lựa chọn Cao đẳng Dược

Phân vân giữa nhiều ngành nghề cuối cùng lựa chọn Cao đẳng Dược

 Nghề y là ngành học đặc thù vì công việc ngành y liên quan trực tiếp đến sinh mạng và sức khoẻ con người nên người học ngành y phải được Trường Y Dược chọn lọc khắt khe và yêu cầu người học ngành Y Dược phải có những phẩm chất về lòng nhân đạo, về sự thiện tâm, coi tính mạng sức khỏe của người bệnh cũng như bản thân. Nếu bạn là một người có tâm đức tốt, muốn làm công việc mang phúc đức đến mọi nười thì nghề y là một nghề thích hợp với mình.

Thực hành nhà thuốc tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Thực hành nhà thuốc tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Ước mơ trở thành nhân viên ngành dược được tôi ấp ủ từ nhỏ nhưng ước mơ đó càng mảnh liệt hơn khi tôi trãi qua nổi bất hạnh lớn của cuộc đời mình. Mẹ tôi bị một căn bệnh quái ác “ Ung thư” đến khi phát hiện nó là giai đoạn không thể cứu chữa được nữa, chỉ biết trông chờ vào một phép màu nào đó.

Tôi không tin, thật sự lúc đó tôi ngây thơ đến mức nghĩ rằng bác sĩ, dược sĩ là những thiên thần họ sẽ đưa mẹ tôi về với tôi. Tôi đâm ra bất mãn, chán ghét nhưng dần dần tôi hiểu ra được bác sĩ cũng chỉ là con người. Nhưng họ luôn dùng cái tâm để chữa trị, họ dùng tất cả những tâm huyết của họ để cứu lấy mạng sống của con người.

Hải Thượng Lãn Ông – danh y nổi tiếng của ngành y học cổ truyền đã từng nhấn mạnh: “Nghề thuốc là một nghề thanh cao, là một nghề có lòng nhân”. Và cuối cùng tôi đã chọn học Cao đẳng Dược Sài Gòn, một nơi mà tôi nghĩ có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực. Tôi cũng muốn là một người luôn giúp đỡ người khác lúc họ cần tôi nhất. Tôi nghĩ chỉ cần thấy được nụ cười của họ chắc là hạnh phúc lắm, niềm vui khi giúp người bệnh có thêm nghị lực trong cuộc sống. Tôi sẽ vui với niềm vui của họ, buồn cùng nỗi buồn của họ.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Giờ đây tôi thấy rất tự hào khi là sinh viên ngành Dược và là sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Tôi mong muốn sẽ áp dụng những gì đã học một cách tốt nhất để hoàn thành tốt sứ mệnh của một  nhân viên y tế. Có thể tôi sẽ không là một dược sĩ giỏi nhưng tôi sẽ cố gắng hết mình để trở thành một dược sĩ tốt vừa có chuyên môn lẫn đạo đức của nghề.

Tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình vì người bệnh, tôi sẽ làm hết tất cả những gì có thể và tốt  để phần nào giảm bớt nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần bệnh nhân. Và cố gắng hoàn thành tốt sứ mệnh của mình để xứng đáng với những gì tôi đã học. Tôi hy vọng rằng, chặng đường tôi chọn sẽ đưa tôi tới thành công, tới được đích đến vinh quang của cuộc đời mình.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Cách phiên âm Tiếng Anh để nói hay như người bản địa

Những mẹo nhỏ học từ mới tiếng anh hiệu quả

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts