Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

Xứ sở “mặt trời mọc” là một trong những quốc gia có nguồn nhân lực xuất khẩu nhiều nhất trên thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà Nhật Bản đánh giá cao năng lực của người lao động Việt Nam. Với đức tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi và kiên trì thì người lao động Việt Nam đã được Nhật Bản tiếp đón rất nhiệt tình, tạo nhiều cơ hội để tham gia sản xuất cho nước họ. Điều này mở ra cuộc sống mới cho rất nhiều công dân Việt. Để có thể được tuyển dụng, người lao động cần nắm chắc quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản và thực hiện đầy đủ các bước.

Các bước cơ bản của quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

Nhật Bản đang ngày càng mở rộng và tạo điều kiện cho người lao động Việt Nam xuất cảnh và làm việc cho các công ty, xí nghiệp của họ. Do vậy quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng không còn quá khó khăn và phức tạp. Rất nhiều công ty môi giới, tổ chức môi giới hợp pháp được mở ra nhằm giúp đỡ người lao động trong quá trình hoàn thiện thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Giai đoạn đầu : Người lao động cần hoàn thiện tất cả các hồ sơ cần thiết, bao gồm các giấy tờ liên quan đến cá nhân : sơ yếu lý lịch trích ngang có đầy đủ thông tin, bản sao giấy khai sinh, bản sao sổ hộ khẩu có công chứng, bản sao chứng minh nhân dân, giấy khám sức khỏe có đóng dấu xác nhận, bằng cấp và chứng chỉ ( nếu có ), hộ chiếu ( nếu có ). Giấy khám sức khỏe phải có xác nhận của bệnh viện được cấp phép khám cho người đi lao động nước ngoài. Khám sức khỏe là việc đầu tiên người lao động phải làm trước khi thực hiện các bước tiếp theo.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, người lao động tham gia lớp đào tạo tiếng Nhật cơ bản, học các kĩ năng phỏng vấn căn bản, cũng như các kiến thức bao quát về ngành nghề.

Ứng viên có quyền lựa chọn ngành nghề theo sở thích, nguyện vọng của mình. Tính chất công việc, mức lương, thời gian lao động trung bình, chế độ đãi ngộ, bảo hiểm cũng được thông báo công khai cho ứng viên.

>>Bài viết liên quan: Thời hạn hợp đồng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào là hợp lý

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản từ khi thi tuyển đến khi xuất cảnh

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

Thời gian từ khi thi tuyển đến khi xuất cảnh là khoảng 5 – 6 tháng. Sau khi đỗ kì thi tuyển chính thức do cán bộ Nhật Bản trực tiếp phỏng vấn, học viên được tham gia lớp học đào tạo nâng cao về tay nghề, kiến thức ngành nghề mình đã chọn. Các thực tập sinh còn có cơ hội học tiếng Nhật lên trình độ cao hơn.

Vấn đề xin visa và thị thực sẽ do công ty môi giới thực hiện và liên hệ với công ty Nhật Bản. Sau khi nhận được visa, thực tập sinh sẽ sang Nhật làm việc cho tới khi hết thời hạn. Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng không quá phức tạp nếu như người lao động bỏ thời gian để tìm hiểu và nắm rõ cùng với sự hỗ trợ của các công ty, tổ chức dành cho người lao động.

Trên đây là những thông tin quý báu được chia sẻ từ ông Hải – Admin trang web xkldnamhai.com. Hy vọng người lao động sẽ thích bài viết này.

>>Bài viết liên quan: Cách học bảng động từ bất quy tắc đầy đủ nhất một cách hiệu quả

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *