Tiêu chí quan trọng bạn nên biết khi tuyển giáo viên bản ngữ

Một sự thật hiển nhiên rằng chất lượng giáo viên sẽ quyết định đến 70% của học viên khi tham gia các khóa học ngoại ngữ. Hơn hết xu hướng hiện nay học viên thường thích học ngoại ngữ với giáo viên nước ngoài hơn so với Việt Nam một phần do tâm lý , một phần khác họ tin rằng giáo viên nước ngoài sẽ có vốn kiến thức cũng như phát âm chuẩn hơn so với giáo viên Việt Nam.

Vậy tiêu chí để tuyển giáo viên bản ngữ là gì? Để biết câu trả lời mời bạn đón đọc qua bài viết sau nhé.

1. Giáo viên bản ngữ phải có chứng chỉ hành nghề và trình độ chuyên môn

Không phải cứ là người bản địa nước ngoài là có thể dạy được tiếng anh, một số trung tâm tiếng anh thường mắc sai lầm khi tuyển dụng là cứ người nước ngoài là tuyển vì họ luôn có tâm lý ngưỡng mộ người nước ngoài. Tuy nhiên để có thể giảng dạy thì yêu cầu giáo viên phải có chuyên môn và chứng chỉ hành nghề. Điều này không chỉ giúp học viên yên tâm hơn trong học tập mà còn giúp trung tâm tránh tiền mất tật mang khi cơ quan nhà nước xuống kiểm tra trình độ của giáo viên.

Ngoài ra một lưu ý nhỏ cho các trung tâm ngoại ngữ là sau khi ký kết hợp đồng với giáo viên bạn phải nên cơ quan nhà nước có thẩm quyền xin giấy phép lao động cho giáo viên người nước ngoài để họ có thể làm việc hợp pháp tại trung tâm bạn.

2. Có kinh nghiệm giảng dạy

Đằng nào cũng phải mất tiền do đó bạn nên thuê những giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và có trình độ chuyên môn phù hợp với môn giảng dạy. Có thể chi phí sẽ đắt hơn so với việc thuê giáo viên mới ra trường nhưng bù lại bạn sẽ có giáo viên giỏi giúp thu hút nhiều học viên đến với trung tâm hơn.

3. Có đạo đức nghề nghiệp

Bất cứ tuyển dụng làm việc gì đi nữa thì đạo đức nghề nghiệp là yếu tố hàng đầu, nhất là lại làm trong giảng dạy. Dù giáo viên đó có trình độ chuyên môn giỏi đến đâu, bằng cấp có cao đến đâu nhưng lại không có đạo đức nghề nghiệp thì cũng không xứng đáng để bạn bỏ tiền ra thuê.

4. Chương trình đào tạo tiên tiến

Điểm khác của giáo viên nước ngoài so với Việt Nam không chỉ là khả năng chuyên môn mà hơn cả là phương pháp giảng dạy. Giáo viên nước ngoài họ là những người tiếp xúc trực tiếp với những phương pháp giảng dạy tiến tiến và hiện đại tại những trường đại học danh tiếng mà họ theo học.

Lời trên: Trên đây là những tiêu chí quan trọng bạn nên biết khi tuyển giáo viên bản ngữ, hy vọng bài viết cung cấp cho bạn nhwunxg thông tin hữu ích nhất .

Trân trọng !

Nguồn : https://luatketnoi.vn

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts